BẢO QUẢN ĐỒ DA

BẢO QUẢN ĐỒ DA

Những sản phẩm da thật luôn có những đẳng cấp riêng biệt mà các sản phẩm da tổng hợp không thể so sánh được. Đó là sự lâu bền với thời gian, sự sang trọng tinh tế cũng như chất lượng vượt trội. Một món đồ da thật có thể dùng 5 năm, 10 năm hay thậm chí là hàng chục năm vẫn bền, đẹp và sáng, tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể bỏ mặc chúng không chăm sóc hay bảo quản. Khi được bảo quản đúng cách thì đồ da sẽ càng bền và đẹp hơn, tạo nên giá trị đích thực của một sản phẩm chất lượng. Hãy tưởng tượng đồ da thật cũng như làn da của bạn vậy, vì thế chúng cần được bảo quản một cách nhẹ nhàng và trân trọng nhất.

 

 

1. Khi da bị dính vết bẩn, bạn không được giặt đồ da trong nước, không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh mà hãy dùng vải mềm khô để lau ngay vết bẩn đó. Sau đó, dùng vải thấm một ít nước và lau nhẹ.

2. Hạn chế tiếp xúc với trời mưa hay nắng nóng sẽ làm da bị cứng, gãy, giảm tuổi thọ và độ sáng bóng của da.

3. Khi đồ da không may bị ướt, bạn tuyệt đối không nên dùng máy sấy để làm khô bởi nhiệt độ cao sẽ làm da bị cứng, giòn và gãy. Thay vào đó, bạn nên lau qua bằng khăn mềm và để khô tự nhiên ở nơi thoáng gió và da sẽ tự khô.

4. Khi không dùng giày và túi da, bạn nên nhét giấy báo vào bên trong giày túi để giữ dáng đồng thời hút ẩm chống ẩm mốc. Để chống ẩm hiệu quả hơn, bạn có thể cho vào giày, túi một gói túi chống ẩm. Lưu ý để đồ da ở nơi thoáng mát, không nên để trong túi nylon hay hộp kín bởi đồ da cũng cần không gian để “thở”.

5. Để làm sạch bụi bám dính trên da lộn, bạn có thể dùng băng dính để dính hết bụi. Đối với vết bẩn trên da lộn, bạn có thể dùng gôm để tẩy từ từ.

6. Các sản phẩm bằng da thật cũng cần dưỡng ẩm như da chúng ta vậy. Bạn hãy nhúng một miếng vải mềm vào một ít dầu olive và thoa lên toàn bộ bề mặt da, để khô tự nhiên. Lớp dầu olive này sẽ tạo ra một lớp màng ngăn thấm nước đồng thời cung cấp độ ẩm giữ cho da mềm mại. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà lên da giúp da sáng bóng hơn.

7. Để đánh bóng bề mặt da, bạn dùng vải nỉ mềm thấm sữa tươi không đường, chà mạnh lên bề mặt da theo đường xoắn ốc, sau đó dùng khăn khô lau sạch. Hoặc đánh bông một lòng trắng trứng gà, dùng một miếng vải mềm thấm vào và chà mạnh trên bề mặt da rồi lau sạch bằng một chiếc khăn khô khác.

8. Đồ da để lâu hoặc do nhiệt độ cao mà bị cứng, bạn hãy dùng một miếng khoai tây chà xát thật mạnh trên bề mặt, sau đó đánh bóng lại bằng xi, đồ da sẽ mềm mại trở lại.

9. Làm sách vết ố, mốc, dầu mỡ trên da: bạn dùng vải mềm nhúng một ít dầu thông để lau sạch.

10. Nếu đánh bóng giày bằng xi thì dùng xi không màu để không ảnh hưởng đến màu sắc của da.

 

 

Support Bizweb     14/04/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: