CHỌN BÌNH HOA THEO PHONG THỦY

CHỌN BÌNH HOA THEO PHONG THỦY

Trang trí tổ ấm bằng một bình hoa sẽ giúp làm đẹp nhà cửa, tăng màu sắc và sinh khí cho không gian, nếu biết cách cắm hoa hợp phong thủy sẽ còn giúp gia chủ chiêu tài, nạp phúc, bình an. Bên cạnh việc chọn loại hoa phù hợp thì chọn bình và sắp đặt vị trí của bình cũng quan trọng không kém. Cùng Le Petit tìm hiểu những lưu ý và cấm kỵ khi chọn bình hoa nhé!

 

1. Những điều lưu ý
- Đặt bình hoa ở khung cửa sổ mang đến sự đào hoa
Nếu như bạn đang độc thân và có mong ước tìm kiếm nửa kia của mình thì đặt một bình hoa ở cửa sổ sẽ mang đến vận mệnh “đào hoa”.


- Đặt bình hoa trong phòng mang đến sự bình an
Chữ “bình” trong “bình hoa” trong tiếng Hán đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Trong gia đình hoặc ở công ty đều phù hợp để đặt bình hoa. Trong nhà mà đặt bình hoa tượng trưng cho sự bình an của các thành viên trong gia đình. Ở công ty đặt bình hoa tượng trưng cho sức khỏe của nhân viên.

 


- Kích cỡ, màu sắc của bình hoa
Chọn bình hoa to nhỏ cũng phụ thuộc vào diện tích của không gian. Nếu chọn kích cỡ quá sẽ khiến bình hoa bị lọt thỏm, còn kích cỡ quá to sẽ khiến không gian thêm phần chật chội khó chịu. Ví dụ như bàn ở phòng khách, nên chọn bình có độ cao vừa phải đủ để làm sáng không gian, góc phòng hay kệ trang trí có thể dùng bình to cao để tạo điểm nhấn ấn tượng, còn bàn ăn thì nên chọn bình thấp để không che khuất tầm nhìn của mọi người.
Ngoài ra, màu sắc của bình và hoa cũng là yếu tố quan trọng. Phòng khách thuộc Thổ nên ưu tiên chọn những bình hoa, chậu cây có dáng to đẹp, hoa tươi. Các cây mang sắc xanh - Mộc, đỏ - Hỏa, vàng - Thổ khá phù hợp trong việc kích hợp nguồn khí cho phòng khách.


- Vị trí của bình hoa
Các kiểu bình hoa khác nhau cần đặt ở phương hướng phù hợp mới có thể kích thích được thị giác. Ví dụ như bình hoa bằng thủy tinh thì nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách, bình hoa hình cầu thì đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc trong phòng khách. Với những bình hoa hình nón nên đặt ở hướng Nam. Bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

 

 

2. Những điều cấm kỵ
- Để nước cắm hoa bốc mùi
Nước cắm hoa bốc mùi khiến không gian có mùi khó chịu không tốt cho sức khỏe gia đình. Tốt nhất là nên thay nước hằng ngày để hoa luôn tươi mới, giữ được lâu.
- Hoa khô héo
Điều kiêng kỵ nhất khi cắm hoa là để hoa khô héo khiến không gian phòng mất mỹ quan. Phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân của gia đình, công ty nếu như đặt một bình hoa héo úa sẽ ảnh hưởng đến cả tâm trạng của những người có mặt trong phòng đó và còn ảnh hưởng đến bầu không khí chung của cả phòng.

 

Xem thêm nhiều mẫu bình hoa đẹp tại website: https://lepetit.com.vn/do-gom-su

Support Bizweb     21/07/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: