Vòng cổ thuỷ tinh Millefiori Murano (Ý) - bách hoa

Tình trạng: Hết hàng | Mã SP:
1.290.000₫
Vòng cổ thuỷ tinh Millefiori Murano, hạt bi tròn hoa nhiều màu theo phong cách tươi sáng, trẻ trung, nhiều màu sắc đậm chất mùa hè.  Kích thước: dây dài 42 cm, hạt 11 mm.    Millefiori Murano Glass - kỹ thuật chế tác thuỷ...

Vòng cổ thuỷ tinh Millefiori Murano, hạt bi tròn hoa nhiều màu theo phong cách tươi sáng, trẻ trung, nhiều màu sắc đậm chất mùa hè. 

Kích thước: dây dài 42 cm, hạt 11 mm. 

 

Millefiori Murano Glass - kỹ thuật chế tác thuỷ tinh đỉnh cao vùng Murano, Ý.

Millefiori - từ tiếng Ý nghĩa là "ngàn hoa", một kỹ thuật chế tác thuỷ tinh của Murano, Ý. Thuỷ tinh Murano không chỉ là một nghề thủ công truyền thống lâu đời mà còn là di sản nghệ thuật đầy tự hào của Venice.

Kỹ thuật chế tác thuỷ tinh ngàn hoa có lịch sử từ thế kỷ III - thế kỷ I trước công nguyên tại Ai Cập, sau đó người Rome cũng phát minh ra kỹ thuật tương tự (hoặc có thể là có sự giao thoa & ảnh hưởng văn hoá lẫn nhau). Do thời đại loạn lạc, kỹ thuật chế tác Millefiori bị thất truyền một thời gian dài cho đến khi các nghệ nhân Murano tái khám phá hoặc sáng tạo lại và đưa chúng phổ biến ra khắp thế giới.

Thuỷ tinh Millefiori được làm thủ công hoàn toàn với nhiều bước cầu kỳ mà máy móc không thể thay thế được. Các hình hoa lá, trăng sao hay bất kỳ hoạ tiết nào được tạo hình trước và kéo thành các que thuỷ tinh dài, sau đó cắt ra thành từng mảnh nhỏ. Tiếp theo, nghệ nhân tạo hình dáng sản phẩm mong muốn, lăn thuỷ tinh còn đang ở thể bán lỏng qua các mảnh hoạ tiết trên, cho vào lò nung nóng để thuỷ tinh chảy ra và hoà trộn lại với nhau. Có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi hoạ tiết phủ kín bề mặt sản phẩm.

 

 

Viết nhiều như thế vì Le Petit tin rằng những sản phẩm của mình có một câu chuyện, một lịch sử và giá trị không gì thay thế được. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc với hình dáng, màu sắc tương tự thuỷ tinh Millefiori nhưng chúng chỉ được vẽ hoặc in lên bề mặt thuỷ tinh chứ không được chế tác cầu kỳ như những sản phẩm của nghệ nhân vùng Murano đích thực.

Những mẫu vòng cổ, vòng tay Millefiori Murano tại Le Petit là hàng vintage, tuổi đời rất cao và độ hiếm thì khỏi phải bàn, chắc Việt Nam khó tìm được sợi thứ hai.

 

----

📍Địa chỉ: 53/1 Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM (nhà mặt tiền khúc giữa Trần Khắc Chân và Trần Nhật Duật, có chỗ đậu xe hơi)

✅ Hotline: 0909303128

✅ Facebook / Instagram: Le Petit Vintage

#lepetitvintage

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: