CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM LE CREU*SET BỀN LÂU & LUÔN ĐẸP

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM LE CREU*SET BỀN LÂU & LUÔN ĐẸP

Những sản phẩm cao cấp, đắt tiền và tinh tế như Le Creu*set thì cũng xứng đáng để chúng ta yêu thương và chăm chút, nên bạn hãy dành chút thời gian để đọc cách sử dụng & bảo quản chúng nhé!

1. NỒI GANG TRÁNG MEN
- Nồi gang tráng men Le Creu*set có thể sử dụng trên bất cứ nguồn nhiệt nào như bếp ga, bếp điện, bếp từ, lò nướng điện, nướng than. Tuy nhiên không được sử dụng nồi gang tráng men trong lò vi sóng.
- Ngoài giữ đồ ăn luôn nóng hổi ra, nồi gang tráng men còn có thể giữ lạnh thực phẩm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nồi để ướp thực phẩm, lưu trữ thực phẩm hay đựng đồ ăn và giữ trong tủ lạnh, tủ đông.
- Khi mới mua về, bạn nên lột bỏ các nhãn giấy, rửa sạch với xà phòng và nước nóng, lau khô rồi sử dụng.
- Khi chiên hoặc xào, hạn chế sử dụng nhiệt độ cao mà nên sử dụng ở mức nhiệt độ vừa và thấp cũng như tránh việc bật nhiệt độ cao ngay từ đầu để làm nóng nồi, vì nồi có khả năng giữ nhiệt cao nên sẽ dễ làm cháy thực phẩm. Chỉ nên dùng nhiệt độ cao khi đun sôi nước.
- Tránh để nồi nóng trực tiếp lên mặt bàn gỗ hay vải mà nên dùng lót nồi.
- Không nên dùng nồi gang tráng men để rang/sao thực phẩm. Khi chiên hoặc xào, bật bếp cho nồi nóng lên rồi cho bơ/dầu ăn/chất béo phủ đều toàn bộ đáy nồi. Tuyệt đối không đun nóng đáy nồi mà không có bất cứ gia vị bôi trơn nào trong thời gian dài để tránh làm hỏng lớp men.
- Khi chiên ngập dầu, cho dầu không quá 1/3 nồi.
- Khi đảo thực phẩm, tránh dùng các dụng cụ bằng kim loại có cạnh sắc dễ làm trầy lớp men. Nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ, nhựa hay silicone.
- Luôn sử dụng găng tay, miếng nhấc nồi hay khăn để mở nắp hoặc nhấc nồi.
- Sau khi nấu, để nồi nguội bớt rồi mới rửa, không nên rửa liền bằng nước lạnh để tránh sốc nhiệt ảnh hưởng đến tuổi thọ nồi. Nên rửa bằng miếng mút mềm, tránh dùng miếng kim loại cứng và dùng với nước rửa chén không có chất tẩy mạnh. Tránh ngâm nồi quá lâu trong bồn rửa.
- Nồi gang tráng men có thể dùng trong máy rửa chén, tuy nhiên tốt hơn là bạn nên rửa tay.

 

 

2. ĐỒ GỐM ĂN UỐNG
- Các sản phẩm gốm của Le Creu*set sử dụng được trong lò vi sóng, tủ đông, tủ lạnh, máy rửa chén, lò nướng. Nhiệt độ an toàn tối đa là 260°C.
- Tránh ngâm đồ gốm quá lâu trong bồn rửa. Dùng miếng mút mềm và nước rửa chén không có chất tẩy mạnh.

 

Admin Le Petit     10/07/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: