CẮM HOA THEO DÁNG BÌNH THỦY TINH

CẮM HOA THEO DÁNG BÌNH THỦY TINH

 

Khi cắm hoa, ngoài việc chọn bình hoa theo màu sắc, chất liệu thì dáng bình cũng là một yếu tố quan trọng. Chọn dáng bình phù hợp, lọ hoa nhìn sẽ hài hòa về mặt hình khối, đạt chuẩn cân đối thẩm mỹ, tinh tế và thu hút hơn.

  1. Bình hoa hình chén

Với đặc trưng là miệng rộng, bình hoa hình chén sẽ phù hợp với cách cắm hoa xòe rộng phủ kín miệng bình tạo cảm giác đầy đặn cho không gian. Bình này sẽ phù hợp với những loại hoa nhiều cánh xếp hay hoa theo cụm như cẩm tú cầu, hoa hồng, mẫu đơn, cẩm chướng… Nguyên tắc khi sử dụng bình hoa này là phải cắt ngắn cành hoa sao cho chiều cao hoa nằm ngay phía trên miệng bình đồng thời hoa phải phủ kín miệng bình. Bạn có thể dùng một loại hoa duy nhất hay phối nhiều loại hoa nhưng lưu ý là chiều cao phải bằng nhau, không có cành nào cao vượt hơn. Ngoài ra đừng quên để lại vài chiếc lá phía trong bình hoa để nhìn đẹp mắt hơn nhé!

  1. Bình hoa dáng bầu

Đây có lẽ là dáng bình hoa phổ biến nhất cũng như dễ cắm nhất bởi phù hợp với nhiều loại hoa khác nhau. Khi cắm, bạn nhớ xoay hướng mặt hoa về các phía khác nhau tạo sự chuyển động cho không gian và có thể phối cao - thấp tùy loại hoa.

 

  1. Bình hoa dáng trụ cao

Bình hoa dáng trụ cao sẽ phù hợp với những loại hoa thân cao như ly, lay ơn, lan, hoa hồng, tulip, đồng tiền, cúc… hay những loại cành lá dáng dài. Để tránh rối mắt, bạn nên bỏ bớt lá của phần thân bên trong lọ, chỉ chừa một ít lá gần phía hoa, lọ hoa nhìn sẽ gọn gàng và tinh tế hơn.

  1. Bình thủy sinh

Bình thủy sinh là loại bình dành riêng cho những loại cây sống trong nước như trầu bà, rau má, chuỗi ngọc, rong biển…Bạn nên chọn những giống cây nhỏ để không làm mất cân đối kiểu dáng nhỏ xinh của bình.

Nếu không trồng cây, bình thủy sinh cũng có thể cắm một vài cành hoa nho nhỏ như hoa hồng, cúc… để tăng thêm màu sắc và sự sinh động cho căn phòng.

  1. Bình hoa đồng hồ cát

Cách cắm bình hoa đồng hồ cát cũng tương tự bình hoa hình chén, bạn phải cắm hoa phủ kín miệng bình là dùng lá lót, hoa lót để che miệng bình tạo độ xòe giúp cân bằng hình dáng bình hoa.

  1. Bình hoa khung sắt phối thủy tinh

Với đặc trưng là kiểu dáng mỏng manh, bình hoa khung sắt sẽ phù hợp với kiểu cắm một - hai cành hoa đơn giản là vừa đủ tạo điểm nhấn tinh tế cho không gian phòng.

Support Bizweb     31/10/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: