"LE PETIT BÁN NẾN SAND+FOG MẮC GẤP ĐÔI SHOP KHÁC" VÀ CÂU CHUYỆN THẬT GIẢ

"LE PETIT BÁN NẾN SAND+FOG MẮC GẤP ĐÔI SHOP KHÁC" VÀ CÂU CHUYỆN THẬT GIẢ

📌 Nếu bạn có thời gian hãy đọc hết ngọn ngành câu chuyện, nếu không, chỉ cần xem ảnh để có thể phân biệt thật giả trong trường hợp bạn cần mua nến Sand+Fog.

——————

Xin chào, mình là Ngân, người chịu trách nhiệm cao nhất mọi vấn đề của Le Petit.

Sau rất nhiều ngày đắn đo suy nghĩ vì không muốn “đụng chạm” đến ai, hôm nay mình quyết định dành một post trên fanpage chính thức để làm rõ vấn đề “Le Petit bán nến Sand+Fog mắc gấp đôi shop khác” nhằm giải đáp thắc mắc và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cả khách sỉ / lẻ lẫn uy tín của Le Petit.

Trước tiên, mình xin phép được trích dẫn một câu hỏi mà khách hàng đã inbox cho Le Petit gần đây, và cũng là nguồn cơn cho câu chuyện: “Hi bạn mình thấy bạn gái này bán sản phẩm Le Petit giá một nửa, mà sản phẩm giống bên bạn, không biết nến bên bạn có OK không nè, mình đang phân vân chọn mua.” 

Như rất nhiều lần khác, Le Petit team luôn trả lời một cách khách quan nhất: "Dạ em chào chị, về phần nguồn gốc sản phẩm, trước tiên bên em không biết chị này bán hàng gì, có cùng nguồn gốc hay không, giá nhập như thế nào nên em xin phép không phát ngôn bất kỳ điều gì về sản phẩm của người khác. Còn về phần giá, tất cả các sản phẩm bên em được tính giá bán dựa trên giá vốn + chi phí + lợi nhuận mong muốn, với quy mô cửa hàng có đóng thuế, có mặt bằng, nhân viên để phục vụ khách đến tận nơi để trải nghiệm thì mức giá bên em đăng bán luôn là mức giá hợp lý ạ...”

Chuyện sẽ dừng ở đó như mọi lần nếu hôm ấy mình không tò mò vào xem thử “sản phẩm giống bên bạn” là như thế nào. Vâng, chính xác là họ lấy hình sản phẩm do Le Petit tự chụp có logo Le Petit để up bán kèm theo caption “sân si giá nhà người ta 😆, nhà mình chỉ 1/2, tự bán tự thấy tiếc luôn”.

Và trong vòng 1 tiếng từ lúc mình nhìn thấy, shop đó đã phải gỡ bài và xin lỗi mình rất nhiều. (Cám ơn bạn vì đã biết quay đầu là bờ.)

Mình quá quen với việc bị “ăn cắp” hình ảnh sản phẩm đến nỗi đôi khi cảm thấy tự hào vì điều đó, nhưng điều làm mình trăn trở nhất là “có thật là cùng 1 loại sản phẩm mà lại rẻ hơn 1/2 không?”. How can?

Và câu trả lời tự đến với mình ngay sau đó khoảng 2 - 3 ngày. Mình nhận được inbox của một người bạn đã từng mua nến S+F gởi vào Facebook cá nhân và inbox của khách sỉ cũng từng mua nến S+F gửi vào page shop.

Xin được trích dẫn:

• Bạn mình: “Mấy bữa nay nhiều đứa cũng bán VNXK mà t thấy cứ fake fake thế nào ấy. Có đứa bạn mua cho t thử mà mùi nó không giống hũ bà, hũ của họ mùi nhạt hơn, đổ khuôn bị long khỏi hũ hơn, nhưng hũ ít xước hơn thôi. T nghi VNXK cũng có this có that và vẫn tin tưởng bên bạn bán là hàng đảm bảo / có cây còn 3 bấc (trong khi Sand Fog trên insta t coi có 2 bấc thôi nhỉ) / nhưng mùi khác lắm, ví dụ cái hũ tên Ba Xáp Basxam gì đó tui không nhớ, của bà mùi khác của nó mùi khác, mùi của bà real hơn / mà mấy hũ kia mùi cứ từa tựa nhau, ngửi còn éo phân biệt được cơ.”

• Khách sỉ: “Shop ơi còn nến SF không mình muốn lấy thêm á./ Trước nhập chỗ khác kêu rẻ hơn mà về tá hoả là khác 😓/ Mình bán 2 khách hàng kêu không có giống nến trước mua... mà cũng không giống thật shop á 😔/ Vỏ nhìn giống mà mở vô trỏng khác...”

Đến đây, mình nghĩ không còn gì để chần chừ nữa, làm mọi việc cho ra lẽ thôi.

Nến “dỏm” mình đặt mua từ 2 shop trong đó 1 shop ở Hà Nội và 1 shop ở Sài Gòn. Hình ảnh mình sử dụng đều do team mình tự chụp, toàn bộ nội dung bài viết dựa trên trải nghiệm và nhận định cá nhân của mình nên có thể còn nhiều hạn chế.

Dù dựa trên kinh nghiệm và sự hiểu biết còn hạn chế của mình, nhưng mình tin trong thời điểm hiện tại, bài viết này khá hữu ích và đầy đủ cho cả khách sỉ và lẻ tham khảo, phân biệt để chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu, túi tiền và quan trọng là không mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Bên cạnh đó cũng xin được trải lòng.

Với phương châm mua bán từ những ngày đầu tiên là “Chỉ bán hàng xuất xịn hoặc những sản phẩm có chất lượng tốt, mình luôn tâm niệm hữu xạ tự nhiên hương, nên không cần PR, không cần phóng đại sản phẩm. Thay vào đó mình dành thời gian để chỉn chu mọi thứ từ chất lượng sản phẩm, hình ảnh, dịch vụ,.. cố gắng cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác và nhanh chóng nhất có thể”.

Nhờ vậy, Le Petit của mình đã tồn tại và phát triển hơn 12 năm với 4 năm bán online với tên Zenith’s Shop (2008 - 2012) và hơn 8 năm có cửa hàng Le Petit (2012 đến nay) mà chưa một lần nào phải dùng đến việc CẠNH TRANH KHÔNG LÀNH MẠNH.

Với mình, trăm người bán vạn người mua, mình không dò giá, cũng không bao giờ lấy giá cả, hình ảnh sản phẩm của người khác ra để so sánh nhằm tâng bốc sản phẩm/ giá cả của mình như cách một số bạn “đồng nghiệp” đang làm. Đến đây, mình hy vọng các bạn đủ tự trọng để dừng lại, vì suy cho cùng, chỉ có tiểu nhân, yếu kém mới hành xử như vậy thôi.

———

Với những khách đã “lỡ” mua phải nến dỏm, đừng buồn, vì ít ra bạn đã đọc được bài viết này và không mua nhầm thêm lần nữa.

Với những ai đã và đang yêu thương Le Petit, trong tháng 4 này, mình tặng bạn mã giảm giá 20% cho tất cả sản phẩm nến Sand+Fog và 30% cho tất cả các sản phẩm nến thơm khác tại cửa hàng khi chia sẻ bài viết này ở chế độ công khai.

Cám ơn những ai đã đọc đến đây, mình chúc các bạn dù đã là khách hàng của Le Petit hay chưa vẫn luôn sáng suốt trong việc chọn lựa sản phẩm.

P/s: Mọi người cũng có thể xem toàn bộ ảnh chụp màn hình các đoạn chat với khách được trích dẫn cùng với bài post của shop khác có sử dụng hình ảnh Le Petit ở link này: https://drive.google.com/drive/folders/1-BjP0BbK0vsmTFuCSnjhh40RWVl4Bx14?fbclid=IwAR3M09CMPTue517-rHSYg5olb6Q55a1RFaoVH1T7N4n4JY2gH1hgOX-sHcQ

 

.

Admin Le Petit     19/04/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: