PHÂN BIỆT GIÀY MOCCASIN VÀ GIÀY LOAFERS

PHÂN BIỆT GIÀY MOCCASIN VÀ GIÀY LOAFERS

Giày moccasin và giày loafers đều được gọi chung là giày lười, kiểu dáng gần giống nhau vì thế mà cực kỳ gây nhầm lẫn khi gọi tên. Nếu chỉ nhìn sơ qua thì bạn gần như không thể phân biệt được, nhưng thực chất đây là hai loại giày khác nhau. Hãy cùng Le Petit phân biệt hai đôi giày này nhé!

  1. Giày moccasin

Giày moccasin còn được chúng ta hay gọi là giày mô-ca hoặc giày mọi. Giày moccasin bắt nguồn từ người Mỹ bản địa thời xưa, họ dùng để săn bắn. Giày thường có dạng boots, được làm từ da thật như da hươu và không có đế để giảm tiếng động khi di chuyển và tạo sự êm ái cho người mang.

Đó là điều làm nên sự đặc trưng của giày moccasin: đây là những đôi giày không có gót giày, hoặc nếu có chỉ có tác dụng tượng trưng hơn là để nâng đỡ đôi giày.

Một điểm nữa để phân biệt giày mosscasin chính là kết cấu của miếng da: phần da thân với phần da mặt trên được khâu với nhau ở cạnh viền, và phần chỉ khâu này được làm nổi bật hẳn chứ không giấu đi.

Vì thế, các đặc điểm của giày moccasin là: không có gót giày, chất liệu mềm, kết cấu khâu ở cạnh viền.

  1. Giày loafers

Thoạt nhìn giày loafers khá giống giày moccasin bởi giày loafers được cải tiến từ giày moccasin nhưng giày loafers sẽ có gót giày để bảo vệ chân tốt hơn hoặc để gia tăng chiều cao. Giày loafers cũng được làm từ các chất liệu đa dạng hơn. Giày loafers cũng có thể là giày cao gót nhưng moccasin thì không bao giờ có giày cao gót.

Nhìn chung thì giày moccasin và loafers đều mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho người mang, kiểu dáng cổ điển và cơ bản nên dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục. Đó là lý do mà những đôi giày này được yêu thích như thế cũng như cả nam nữ đều có thể diện được.

Support Bizweb     07/05/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: